THÂN GỬI CÁC EM HỌC VIÊN!

Chào mừng các em đến với Ngôi nhà Mirae Academy, nơi ươm mầm và dẫn dắt cho những ước mơ tương lai của các em!

Người đông hành đi tới ước mơ

Chắc hẳn trong chúng ta, từ bé ai cũng sẽ có ước mơ. Nhưng lại không nhiều người đủ kiên nhẫn cũng như hiểu biết để từng bước kiên định tiến tới ước mơ đó. Vậy nên Mirae acasemy đã được thai nghén và sinh ra với sứ mệnh cùng các em khám phá chính bản thân mình và đồng hành cùng các em trên con đường khám phá thế giới cũng như đạt được giấc mơ của mình. Điều quan trọng chỉ là các em cần có một giấc mơ!!!

Chắc hẳn nhiều em đã từng băn khoăn về việc có nên đi du học hay không?

Các em thân mến, có những người ví cuộc sống này tựa như món ăn, có món ngon, món dở, món mặn, món nhạt, món chua, món cay…. Một năm cùng có 365 ngày, có những người sống cuộc đời đậm vị, có những người sống cuộc đời nhàn nhạt. Cuộc sống du học là những trải nghiệm đầy sắc màu, có những ngày nắng đẹp và cũng sẽ có những ngày mưa giông, mang đến cho các em những sắc màu thú vị cho chuyến hành trình khám phá bản thân, khám phá cuộc đời.

Du học cho các em cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm một nền văn hóa, ngôn ngữ và cách sống mới, đưa các em tới một môi trường toàn cầu. rộng lớn hơn, tự do hơn, nhưng cũng trưởng thành và trách nhiệm hơn. Ngoài ra, các em sẽ có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Ở trong một môi trường mới, các em sẽ phát triển được kỹ năng xã hội, xử lý tình huống và khả năng thích nghi. Hơn nữa, những tháng năm du học sẽ là những kỉ niệm vô giá về thời tuổi trẻ biết khao khát, ước mơ và chinh phục ước mơ, để sau này các em không còn phải hối tiếc điều gì vì mình đã cố gắng hết sức, sống hết mình. Trong quãng đường du học, các em sẽ có dịp để nhìn nhận bản thân và đất nước mình từ góc nhìn khác, và có những cảm nhận thực sự khác biệt, khắc ghi và làm giàu thêm vốn sống cũng như tâm hồn mình. Thêm nữa, du học cũng là cánh cửa giúp các em mở rộng góc nhìn về cuộc đời, mở rộng vòng kết nối với thế giới và tạo ra mạng lưới kết nối cho tương lai.

Có thể cụm từ “du học” đang còn chưa phổ biến trong các thể hệ học sinh hiện tại. Nhưng thực sự đất nước đang phát triển và chi phí để học trong nước và một số trường trên thế giới đang dần được thu hẹp. Có nghĩa là sớm thôi, các em hoàn toàn có khả năng đi du học để bước ra hòa nhập với một thế giới rộng lớn, nhiều thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội hơn. Điều quan trọng ở đây, là chúng ta cần xác định đúng mục đích – khả năng – nhu cầu để các em hoàn toàn tự tin và an toàn từ những bước chân đầu tiên bước ra thế giới. Bằng những trải nghiệm du học thực tế của mình, các Mirae Mentor (Cố vấn Mirae) sẽ giúp các em chuẩn bị kĩ càng trước cả về mặt tâm lý lẫn kiến thức để khi đương đầu với những khó khăn, các em sẽ có sẵn cho mình những phương án nhất định, có tâm lý vững vàng để vượt qua những thử thách phía trước. Tương lai không chỉ màu xanh, có cả những góc tối. Nhưng ngay cả những góc tối cũng có những tia sáng mà mình có thể nắm bắt, quan trọng là TÂM THẾ và khả năng thích nghi.

Nếu vẫn chưa đủ tự tin và quyết tâm để bước ra khỏi vòng tròn an toàn bao bọc của cha mẹ , đặt chân vào thế giới rộng lớn và khám phá năng lực bên trong con người mình, các em hãy đến với Mirae Academy để được tiếp thêm nhiệt huyết, để được trang bị những kỹ năng và bản lĩnh như những chiến binh thực thụ chinh phục những vùng đất mới, để được dẫn dắt đi trên con đường bớt chông gai và an nhiên hơn!

Các em hãy như những đóa hoa bồ công anh nhỏ bé mà kiên cường dám chấp nhận thử thách, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình để giấc mơ của mình được bay cao bay xa!

“Thức giấc đi Em, Bồ Công Anh bé bỏng
Bay lên đi Em, bay đến vô cùng
Đừng ngại ngùng, đừng rụt rè, Em nhé
Gió sẽ đón Em bằng rộng lớn yêu thương…” (Sưu tầm)

Cuối cùng, xin dành tặng các em một số câu trong cuốn “Nhà giả kim” – Một tác phẩm kinh điển về cậu bé chăn cừu Santiago cùng cuộc đời, và hành trình thực hiện ước mơ của cậu, nhắc nhở giới trẻ ngày nay hãy sống có kỳ vọng, hoài bão và đừng từ bỏ giấc mơ hay chính vận mệnh của cuộc đời mình. Cậu bé chăn cừu ấy cuối cùng đã tìm thấy kho báu ngay trên mảnh đất quê hương, nhưng cái cậu tìm thấy không chỉ là kho báu, mà chính là hành trình vươn tới ước mơ của chính mình…

“Chỉ có một điều khiến ước mơ không thể đạt được, đó là nỗi sợ thất bại.”
“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”
“Kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình.”
“Hãy dũng cảm lên. Sẵn sàng đón nhận rủi ro. Không gì có thể thay thế được trải nghiệm cả.”
“Bí mật của cuộc sống là dù bạn có ngã 7 lần thì hãy đứng dậy 8 lần.”
“Chính khả năng một giấc mơ có thể trở thành hiện thực khiến cho cuộc sống trở nên thú vị.”

– Paulo Coelho, Trích sách “Nhà giả kim”

GIÁM ĐỐC MIRAE ACADEMY

NGUYỄN THÙY DUNG (LEE YOON-HEE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *