Đầu Tư “Chẳng Bao Giờ Hối Hận” – 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trải Nghiệm Du Học Nước Ngoài

Ai cũng có ước mơ được đi du học để mở rộng tầm mắt, kết bạn mọi nơi và tích lũy được nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định dấn thân vào cuộc hành trình mới mẻ và đầy thử thách này. Vậy những lợi ích hấp dẫn nào khiến bạn không thể bỏ qua khi du học nước ngoài? Hãy cùng MIRAE tìm hiểu qua 5 lý do biến “việc xách vali lên” sẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong đời nhé!

 

1. Trau Dồi Khả Năng Ngoại Ngữ Đạt “Trình Độ Thượng Thừa”

Việc được trực tiếp nghe và sử dụng ngoại ngữ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức,…) trong giao tiếp hàng ngày chính là phương pháp học hiệu quả nhất mà rất khó tìm thấy trong môi trường nội địa. Khác với việc chỉ luyện đọc, viết trên trường thông thường, khi du học bạn sẽ có cơ hội vận dụng khả năng nói và nghe với người bản xứ ở mức cao nhất.

Bạn sẽ được thực hành liên tục từ những tình huống đơn giản nhất như hỏi đường, mua sắm đến những cuộc đàm luận chuyên sâu trong giảng đường. Môi trường đòi hỏi bạn phải buộc nói, buộc viết, buộc suy nghĩ bằng ngoại ngữ liên tục như vậy sẽ giúp kỹ năng ngoại ngữ của bạn tiến bộ nhanh chóng. Đây được coi là một trong những lợi ích vô cùng lớn khi đi du học.

2. Khám Phá Và Trân Trọng Sự Đa Dạng Văn Hóa

Khi đặt chân đến một quốc gia mới, bạn như lạc vào “một thế giới khác” hoàn toàn, khác biệt về phong tục tập quán, lối sống, con người so với đất nước mình. Thay vì đọc về nó trên sách vở hay báo chí, bạn sẽ được tận hưởng và trải nghiệm thực tế nền văn hóa lạ lẫm đó bằng chính cảm nhận của mình.

Những điều mới mẻ, thú vị hoặc đôi khi là khác biệt này sẽ khiến bạn không khỏi giật mình ngạc nhiên đồng thời cũng dần hiểu, sẵn lòng chấp nhận và tôn trọng những giá trị văn hóa khác nhau trên thế giới. Đây là một cơ hội quý báu để bạn mở rộng tầm hiểu biết chứ không chỉ giữ quan niệm cố hữu của riêng mình.

3. Rèn Giũa Tính Tự Lập Và Trưởng Thành Hơn

Rời xa gia đình để sống và học tập một mình tại một môi trường mới lạ lẫm là thử thách không hề nhỏ. Bạn buộc phải tự chủ động làm quen, thích nghi và xoay xở với mọi tình huống từ chuyện học hành đến sinh hoạt, chi tiêu,… một cách thật tự lập và trưởng thành. Không còn bố mẹ hay thầy cô luôn kè kè bên cạnh nhắc nhở, bạn sẽ phải tự đưa ra quyết định cho chính mình và trực tiếp đối mặt, giải quyết khó khăn một cách tỉnh táo và thực tiễn. Môi trường du học quốc tế sẽ giúp bạn học cách trở nên mạnh mẽ, năng động và bản lĩnh hơn rất nhiều so với khi ở quê nhà.

4. Mở Rộng Mối Quan Hệ Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Trong môi trường du học quốc tế đa sắc tộc, đa văn hóa, bạn sẽ có cơ hội kết bạn với rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi người bạn mới là một cá tính mới, một cách tư duy mới và nhiều trải nghiệm đáng giá. Điều này sẽ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết về thế giới quan và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm trong môi trường đa văn hóa.

Đây cũng là cơ hội để bạn gây dựng được một mạng lưới mối quan hệ đa dạng và rộng lớn. Những người bạn này hoàn toàn có thể sẽ trở thành đồng nghiệp, đối tác, cộng sự của bạn trong tương lai, mở ra nhiều cánh cửa mới hướng tới sự nghiệp thành công hơn.

 

5. Nâng Cao Giá Trị Bản Thân Trước Nhà Tuyển Dụng

 

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất đánh giá cao những ứng viên đã có trải nghiệm du học quốc tế. Kinh nghiệm này không chỉ thể hiện bạn có đầy đủ kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ mà còn chứng minh bạn là người năng động, ham học hỏi và có khả năng thích ứng với môi trường làm việc đa văn hóa một cách hiệu quả.

Một ứng viên đã từng du học thường có tư duy cởi mở hơn, chấp nhận sự khác biệt và biết cách xử lý các vấn đề một cách linh hoạt, thực tiễn. Những giá trị này sẽ được đánh giá rất cao, giúp bạn nổi bật hơn so với nhiều ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, kinh nghiệm du học luôn được coi là lợi thế giá trị trên hồ sơ xin việc.

Tóm lại, đầu tư cho một kỳ du học nước ngoài dù ngắn hạn hay dài hạn thực sự là một bước đi vô cùng đáng giá. Bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện từ kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức đa văn hóa đến tính cách và đức tính cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Đó chính là tài sản quý giá không bao giờ có được nếu chỉ ở yên trong vỏ ốc an toàn của mình.

 

 

Sống là để dám đương đầu với thử thách mới, trải nghiệm những điều mới mẻ để mở mang tầm mắt chứ không thể ngồi yên ở một chỗ suốt đời. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân chuẩn bị hành trang để bắt đầu cuộc phiêu lưu đáng nhớ du học nước ngoài của mình? Trải nghiệm một lần để có cơ hội đổi đời, sao lại không nhỉ? Đừng quên rằng MIRAE ACADEMY vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trên hành trình du học rực rỡ phía trước nhé! Nhắn tin ngay cho MIRAE nào.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Du học Mirae Academy

Facebook: https://www.facebook.com/duhochan.miraeacademy/

https://www.facebook.com/sanhocbong.mirae.academy

Website: https://duhocmirae.edu.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@miraeacademy.duhochan

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 3, Ngách 34/4, phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0987.0100.86

Email: duhoccungmirae@gmail.com / info@duhocmirae.edu.vn

“MIRAE ACADEMY – CHANGE MIND – CHANGE FUTURE”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *