BA LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Ba lý do nên du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc chi phí khá thấp

Nếu như chi phí du học các nước Âu-Mỹ như Anh, Úc, Canada, … lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm thì chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 triệu – 220 triệu đồng/năm.

Chỉ từ 150 triệu, bạn đã có thể học tập tại những ngôi trường nằm trong các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

2. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng & hệ thống học bổng đa dạng

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học và kinh tế. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập và phát triển sự nghiệp trong các ngành này, Hàn Quốc là một lựa chọn tốt.

Giáo dục ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống học bổng đa dạng cho sinh viên, các chương trình học hữu ích cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích học tập, phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng cho hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Hàn Quốc là đất nước rất đa văn hóa và có một nền văn hóa rất độc đáo. Nếu bạn muốn trải nghiệm và học hỏi về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, đi du học tại đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Chính vì vậy du học sinh nước ngoài sẽ học được rất nhiều những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp sau này, nhờ vào nền giáo dục chất lượng tại Hàn Quốc.

3. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế có thể du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, và phí sinh hoạt tại Hàn rẻ hơn rất nhiều so với mức lương trung bình ở đây.

Trước hết các bạn cần nắm được tiền Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 1.000 Won tương đương với khoảng gần 20.000 VNĐ (won – đơn vị tiền Hàn Quốc).

Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2023 mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc là 8.590won (tương đương khoảng 172.000 VNĐ/h), gấp khoảng 10 lần so với thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam.

Các công việc làm thêm theo chương trình du học vừa học vừa làm Hàn Quốc khuyến khích đối với những bạn du học sinh:

  • Các công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc
  • Các công việc làm thêm đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe…
  • Các công việc trong trường học: quản lý thư viện, trợ giảng, tham gia dự án nghiên cứu, thí nghiệm…
  • Các công việc phiên dịch, hỗ trợ kinh doanh, phát báo, hướng dẫn viên du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *