Trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang-Hàn Quốc

I. Tổng quan về đại học khoa học và công nghệ Pohang Hàn Quốc

Tên tiếng việt: Đại học khoa học và công nghệ Pohang

Tên tiếng anh: Pohang University of Science and Technology

Tên tiếng Hàn: 포항 공과 대학교

Sinh viên: 3000

Website: http://www.postech.ac.kr

Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang, Gyeongbuk, Hàn Quốc.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang hay 포항 공과 대학교 (POSTECH). Trường POSTECH chính thức được thành lập vào năm 1986 với tư cách là trường đại học định hướng nghiên cứu đầu tiên tại Hàn Quốc, POSTECH là một trường đại học trẻ với bề dày lịch sử chỉ 25 năm. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ hết mình từ POSCO và POSTECH Foundation cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các thành viên, POSTECH đã có những bước tiến dài trở thành trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc và Châu Á trong thời gian ngắn, ghi tên mình vào danh sách các trường đại học hàng đầu tại thế giới mặc dù chỉ thành lập với một thời gian ngắn.

II. Xếp hạng và thành tích nổi bật

• Xếp hạng 367 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất thế giới (2021)
  • Xếp thứ 57 trong các trường đại học tại Châu Á (2021)
  • Thuộc top 6 trong các trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc (2021)
  • Hàng năm, trường đã lọt vào top 5% các trường đại học tốt nhất thế giới. Nó nổi trội trong các lĩnh vực: Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Đời sống và Y học, khoa học tự nhiên, hóa học, Khoa học máy tính.
  • Xếp hạng 81 trong QS World University Rankings® 2021
  • Đứng thứ 5 trong QS Top 50 Under 50 2016-2017
  • Nằm trong số 201 trường đại học hàng đầu trên thế giới về khả năng tuyển dụng trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học QS 2017
  • Đứng thứ 32 về khoa học vật liệu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS
  • Sinh viên ở đây được hướng dẫn bởi một số giáo sư và học giả giỏi nhất trên thế giới.
  • POSTECH có các thỏa thuận hợp tác quốc tế với 50 trường đại học trên toàn thế giới.
  • Sự hỗ trợ trên tất cả các cấp độ khác nhau, từ cơ sở hạ tầng đến quản lý và tài chính đã dẫn đến nhiều thành tựu nghiên cứu nổi bật. Năm 2021, POSTECH được xếp hạng đầu tiên trong “100 under 50” của Times Higher Education, danh sách 100 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới

III. Cơ sở đào tạo

Cơ sở chính: 77 CHEONGAM-RO.NAM-GU.POHANG, Gyeongbuk 790-784 Seoul, Hàn Quốc.

Là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc dành riêng cho khoa học và kỹ thuật, POSTECH cung cấp các chương trình 4 năm ở 10 khoa và trường sau đại học của POSTECH cung cấp các chương trình ở 11 khoa.

Đại học khoa học và công nghệ Pohang có 64 trung tâm nghiên cứu và nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại, bao gồm cả cơ sở bức xạ synctron duy nhất của Hàn Quốc.

IV. Chương trình đào tạo đại học tại trường đại học công nghệ Pohang

1. Chuyên ngành đại học và sau đại học

Khoa

Khoa học xã hội và nhân văn

• Văn học
  • Lịch sử
  • Triết học
  • Ngoại ngữ
  • Tâm lý học
  • Xã hội học
  • Khoa học Chính trị

Toán học ứng dụng

• Toán học ứng dụng
  • Phân tích số
  • Xác xuất thống kê
  • Toán học rời rạc
  • Đại số hiện đại

Khoa học vật lý

• Điện động lực học
  • Cơ học lượng tử
  • Quang học
  • Vật lý plasma/máy gia tốc
  • Vật lý hạt lý thuyết

Hóa sinh

• Hóa sinh

Khoa học đời sống

• Khoa học đời sống

Khoa học & kỹ thuật vật liệu

• Khoa học & Kỹ thuật vật liệu

Kỹ thuật cơ khí

• Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật công nghiệp & Quản lý

• Kỹ thuật Công nghiệp & Quản lý

Kỹ thuật điện

• Kỹ thuật điện

Khoa học & Kỹ thuật máy tính

• Khoa học & Kỹ thuật máy tính

• Năm học của trường đại học bao gồm hai học kỳ.
  • Một năm học cử nhân sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10.819 USD.
  • POSTECH được coi là một lựa chọn đắt tiền khi lấy bằng thạc sĩ – 10.819 USD mỗi năm học.

3. Học bổng

POSTECH có nhiều học bổng cho phép trang trải một phần học phí.

10.819 USD / năm.

Sau đại học

10.819 USD / năm.

Chi phí sinh hoạt

714 USD -1.196 USD / tháng

Đại học khoa học và công nghệ Pohang thực hiện các chính sách học bổng tùy biến theo điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình, để bất kỳ sinh viên nào cũng có thể tiếp tục việc học của mình bất chấp khó khăn về tài chính và phát triển trí tuệ toàn cầu cũng như kỹ năng học tập.

Khi nhập học POSTECH, tất cả sinh viên đều trở thành người nhận được học bổng khoa học tổng thống, Học bổng Quốc gia (khoa học và kỹ thuật), học bổng công lao quốc gia và học bổng Jigok.

Có các học bổng bổ sung như học bổng học thuật xuất sắc, thành tích học tập, học bổng du học, Học bổng thực tập sinh, Học bổng đặc biệt, Học bổng danh dự – dành cho sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng.

V. Ký túc xá

– Tất cả sinh viên hiện tại tại POSTECH đều có thể ở trong ký túc xá

– Ký túc xá RC dành cho sinh viên năm một và năm hai.

– Ký túc xá thông thường dành cho sinh viên năm ba, bốn và các sinh viên sau đại học
POSTECH có 24 ký túc xá: 20 ký túc xá nam, 3 ký túc xá nữ và 1 ký túc xá RC

Loại

Ký túc xá chung

Tòa nhà số 20 và 21 (RC)

Tòa nhà số 19
(Phòng đơn)

Thời hạn sử dụng

Mới

Cho đến học kỳ thứ 8

Bậc thầy

Cho đến học kỳ thứ 5

Tiến sĩ

Cho đến học kỳ thứ 10

Tích hợp

Cho đến học kỳ 12

VI. Video giới thiệu trường

Trên đây là những thông tin về Trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang Hàn Quốc mà MIRAE ACADEMY muốn gửi đến các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về trường Đại học Trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang Hàn Quốc hay du học Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ ngay với du học Mirae Academy nhé. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao của Mirae Academy luôn sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.