Đại học DongA Hàn Quốc-Trường đại học danh tiếng tại Busan

• Học phí tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/ năm
  • Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea
  • Website: www.donga.ac.kr/

Đại học Dong-A (DAU), được thành lập năm 1946, ngay sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, tọa lạc tại thành phố cảng Busan xinh đẹp và đã dẫn đầu quá trình quốc tế hóa và thúc đẩy giáo dục bằng cách đào tạo những con người năng động, thông minh và sáng tạo. DAU đã sản sinh ra 180.000 nhân tài và hiện có 20.000 sinh viên theo học trở lên đang say mê cống hiến cho việc học. Tại DAU, sinh viên học kiến ​​thức khoa học và công nghệ không hạn chế dựa trên tinh thần tự do – chân lý – chính nghĩa, thực hiện các khả năng của họ với tư cách là những nhà lãnh đạo góp phần vào sự tiến bộ của quốc gia và nhân loại nói chung.

Trường đại học được chia thành ba cơ sở: Seunghak, Gudeok và Bumin. Cơ sở Seunghak được cho là có phong cảnh đẹp nhất, nằm trên sườn núi Seunghak và trong tầm nhìn của Ulsuk-do, một hòn đảo nhỏ là nơi trú ngụ của các loài chim di cư gần cửa sông Nakdong. Gudeok cách các cơ sở khác 20 phút hành trình và nằm gần khu rừng của Công viên Công dân Daeshin. Bumin nằm ở trung tâm Busan.

II. XẾP HẠNG VÀ THÀNH TÍCH NỔI BẬT

• Trường đại học Top 2% Hàn Quốc.
  • QS RANKING (Xếp hạng toàn cầu):
  • Đại học DongA là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Busan.
  • Top 37 Đại học tốt nhất Busan.
  • 6 năm liền được chọn đào tạo cho học sinh nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc.
  • 2 năm liên tiếp trường thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc và được chọn là “Trường đại học xuất sắc”.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

1. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

a. Giới thiệu chung

Các khóa học tiếng Hàn kéo dài 1 năm 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 10 tuần.

* Lớp học 4 giờ một ngày, 5 buổi một tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu.

* Học viên được sắp xếp vào các khóa học khác nhau tùy theo bài kiểm tra trình độ được thực hiện vào ngày khai giảng

b. Học phí

Người muốn xin visa D-4 phải đăng ký ít nhất 2 kỳ.
Đóng 2 kỳ : Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Pháp và Úc
Đăng ký 4 kỳ: Nga, Mông Cổ, Đông Nam Á và Trung Á
Lệ phí xét tuyển phải được thanh toán cùng với đơn đăng ký
Phí sách giáo khoa (50.000 KRW) được thanh toán riêng (sẽ có thêm thông tin sau khi nhập học).

c. Chương trình giảng dạy

d. Lịch học (2023)

e. Các hoạt động đặc biệt

• Cuộc thi: cuộc thi nói, Cuộc thi viết, Lễ hội kịch, Gặp gỡ thể thao, v.v.
  • Trải nghiệm văn hóa:

* Trải nghiệm nhiều loại văn hóa truyền thống Hàn Quốc bao gồm tham quan các thành phố trên khắp Hàn Quốc, khiêu vũ truyền thống, taekwondo, samulnori (tứ tấu gõ), nấu ăn Hàn Quốc, v.v.

* Sinh viên quốc tế có thể giao lưu với sinh viên Hàn Quốc, các chuyến thăm và du lịch khác nhau.

f. Thủ tục hoàn tiền tại Đại học DongA

• Sinh viên muốn hủy khóa học tiếng Hàn thì phải viết đơn xin hoàn lại học phí rồi gửi cho Viện Giáo dục Ngôn ngữ
  • Phí kí túc xá thì hoàn lại dựa vào ngày vào kí túc xá
  • Sau khi nhận được visa, nếu hủy nhập học, thì việc hủy nhập học này sẽ được báo lên cục xuất nhập cảnh và visa sẽ tự động bị hủy
  • Học phí được hoàn lại theo những điều kiện ghi trong bảng sau:

• Hồ sơ cần nộp khi xin hoàn lại học phí: giấy đăng kí, bản photo sổ ngân hàng, giấy báo nhập học (trường hợp hủy khóa học trước khi nhận được visa)
  • Nội dung cụ thể về hoàn trả lại học phí tham khảo bản đính kèm của Viện Giáo Dục Ngôn ngữ
  • Sau khi nhận được visa, nếu hủy nhập học, thì visa hiện tại sẽ tự động bị hủy

g. Một số lưu ý

• Dựa vào quốc tịch và loại visa mà số học kì đăng kí có thể khác
  • Sau lễ khai giảng sẽ tiến hành kiểm tra trình độ
  • Đối với những người đang lưu trú trong nước hoặc không cần visa có thể đăng kí nhập học từ 2 tuần trước lễ khai giảng
  • DHS sẽ có SV Hàn Quốc giúp đỡ trong việc học và sinh sống ở Hàn Quốc

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

a. Điều kiện nhập học

b. Chuyên ngành và học phí

• Phí nhập học: 791,000 KRW

c. Học bổng

3. CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC

a. Học phí

• Phí đăng kí (Thạc sĩ): 50,000 KRW
  • Phí đăng ký (Tiến sĩ): 60,000 KRW
  • Phí nhập học: 692,000 KRW

b. Học bổng

IV. KÝ TÚC XÁ

Trên đây là những thông tin về trường Đại học DongA mà MIRAE ACADEMY muốn gửi đến các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về trường Đại học DongA hay du học Hàn Quốc, các bạn hãy liên hệ ngay với du học Mirae Academy nhé. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao của Mirae Academy luôn sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Facebook: https://www.facebook.com/duhoc.mirae.academy

Email: duhoccungmirae@gmail.com

“MIRAE ACADEMY – ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI”